ผลิตภัณฑ์

อุปกรณ์แก๊ส NGV ระบบหัวฉีด รุ่น Fast-TECH II (Premium,Pro)
(อ่าน 3)
Create Date: 15 มกราคม 2558

CNG FAST TECH PREMIUM, CNG FAST TECH PRO พัฒนาการอีกขั้นสู่ ECU และ software โปรแกรม รุ่นใหม่ล่าสุด ทำให้ชุดหัวฉีดรุ่น Fast - TECH เป็นระบบแก๊สที่สมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพของโปรแกรมจูนแก๊สที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานครอบคลุมทั้งการปรับจูนได้อย่างละเอียด และวิเคราะห์ปัญหาในระบบแก๊ส (Diagnosis System) อย่างแม่นยำ ให้ประสิทธิภาพการขับขี่ดีเยี่ยมเหมือนระบบน้ำมัน พร้อมระบบความปลอดภัยมาตรฐาน ITALY
อุปกรณ์แก๊ส NGV ระบบหัวฉีด รุ่น Fast-TECH II (Premium,Pro)

ระบบหัวฉีด (NGV Injection System) รุ่น Fast-TECH II ประกอบด้วย

 หัวฉีด
 ECU
MAP SENSOR
 Auto-Switch 
 NGV Regulator
 Solenoid Valve 
 Filling Valve 
 Steel Pipe 
Pressure Gauge
 Gas Filter

กล่อง ECU - ENERGY REFORM (Fast-TECH II)  

กล่อง ECU - ENERGY REFORM (Fast-TECH II)

ชุดอุปกรณ์ระบบหัวฉีดแก๊ส LPG และ NGV ของ ENERGY REFORM เป็นอุปกรณ์แก๊สจากประเทศอิตาลี มีมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด(มาตรฐานยุโรป ECE R67-01 และ ECR R110) ผลิตโดยบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์แก๊สรถยนต์ ที่มีชื่อเสียงอันดับ 1 ในประเทศอิตาลีที่ผลิตECU และ Software ของระบบแก๊สรถยนต์ (AEB s.r.l.) และชิ้นส่วนอุปกรณ์หม้อลดแรงดันแก๊ส (TOMASETTO ACHILLE S.P.A.) ด้วยระบบความปลอดภัยอัจฉริยะหรือ ISS (Intelligence Safety System) ทำให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด ในการขับขี่ด้วยระบบแก๊ส โดยระบบISS ได้รวมเอาระบบ Active - Safety (ระบบป้องกันก่อนเกิดเหตุ) และ Passive - Safety (ระบบป้องกันเมื่อเกิดเหตุ) ไว้เป็นระบบมาตรฐานในชุดอุปกรณ์แก๊ส ENERGY REFORM ซึ่งเป็นมาตรฐานความปลอดภัยระดับ Premium ที่ทั่วโลกให้การยอมรับ


 กล่อง ECU เป็นแบบกันน้ำ (Water Proof) ป้องกันความชื้นสูง ตัวกล่องทำจากโลหะ Aluminum Alloy และซีลด้วย Silicon อย่างแน่นหนา สามารถติดตั้งไว้นอกห้องโดยสาร (ติดตั้งในห้องเครื่องยนต์ได้) ทำให้ไม่ต้องเจาะรูตัวถังรถยนต์เพิ่มเติมเพื่อเดินสายไฟ ซึ่งต่างจากกล่อง ECU ที่ทำจากพลาสติกแบบไม่กันน้ำ ที่วงจรภายในอาจชำรุดหรือช๊อตได้ง่ายเมื่อถูกน้ำ หรือเกิดความชื้น และมีอายุการใช้งานสั้น

จะเป็นอย่างไร..ถ้าคุณอยู่ในรถยนต์ที่ติดตั้งอุปกรณ์แก๊สไม่ได้มาตรฐานความปลอดภัย แล้วเกิดอุบัติเหตุ!ด้วยระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ (ISS) ของอุปกรณ์ แก๊ส ENERGY REFORM ที่ปิดวาล์วแก๊สทุกจุดในรถยนต์ และตัดการทำงานระบบแก๊สทันทีที่ท่อแก๊สหัก หรือฉีกขาดแล้วเครื่องยนต์ดับ จึงป้องกันแก๊สรั่ว และไฟไหม้ได้อย่างปลอดภัยเมื่อเกิดอุบัติเหตุ นอกจากนี้ยังมีระบบSafety System อื่นๆ ที่สมบูรณ์แบบภายใต้การทำงานของระบบ Active-Safety (ระบบป้องกันก่อนเกิดเหตุ)และระบบ Passive-Safety (ระบบป้องกันเรื่องเกิดเหตุ) 

 ด้วยความล้ำหน้าของเทคโนโลยีอัจฉริยะในระบบหัวฉีด ENERGY REFORM กล่อง ECU ของENERGY REFORM ได้ถูกออกแบบให้มีระบบ Self–Diagnosis System ที่สามารถวิเคราะห์สาเหตุของข้อบกพร่อง (error) ที่เกิดขึ้นกับระบบและการติดตั้งชุดอุปกรณ์แก๊สในรถยนต์ได้อย่างละเอียด ด้วยความเร็วในการประมวลที่ 16 บิต จึงสามารถควบคุมการจ่ายเชื้อเพลิง และวิเคราะห์ข้อบกพร่องได้รวดเร็วแม่นยำ ช่วยให้ช่างเทคนิคสามารถแก้ไขปัญหาได้ตรงจุดเมื่อระบบแก๊สทำงานไม่สมบูรณ์ หรือเกิดปัญหาขึ้น.

ชุดหัวฉีด Injector - ENERGY REFORM รุ่น I-PLUS และ IG1  

ชุดหัวฉีด Injector - ENERGY REFORM รุ่น I-PLUS และ IG1

 
ชุดอุปกรณ์ระบบหัวฉีดแก๊ส ENERGY REFORM เป็นระบบหัวฉีดมีประสิทธิภาพสูงสุด และมีความทนทานสูงต่อทุกสภาพการใช้งานระบบจะใช้สัญญาณต่างๆ ที่สำคัญจากเครื่องยนต์ในระบบน้ำมันมาคำนวณ และประมวลผล เพื่อควบคุมการทำงานของระบบหัวฉีดแก๊ส ในการจ่ายเชื้อเพลิงให้กับเครื่องยนต์ ได้ตามความต้องการของเครื่องยนต์ทุกสภาวะ ผลลัพธ์ที่ได้จากการขับขี่ จึงใกล้เคียง หรือทัดเทียมระบบเชื้อเพลิงน้ำมัน
 

หม้อต้ม (Pressure Regulator)  

ชุดหัวฉีด Injector - ENERGY REFORM รุ่น I-PLUS และ IG1

อุปกรณ์ปรับลดแรงดัน (Pressure Regulator) ทำหน้าที่ปรับ ลดแรงดันก๊าซธรรมชาติจากถังบรรจุก๊าซ ซึ่งมีแรงดันแระมาณ 200 บาร์ ให้ลดลงเหลือ 1.80 บาร์ หรือให้มีความดันตามที่ระบบต้องการ 
ตัววัดปริมาณก๊าซพร้อมสายสัญญาณ (NGV Pressure Gauge)  

ตัววัดปริมาณก๊าซพร้อมสายสัญญาณ (NGV Pressure Gauge)

ทำหน้าที่วัดปริมาณก๊าซในถังและส่งสัญญาณไปประมวลผล ที่กล่อง ECU และส่งสัญญาณต่อเป็นกระแสไฟฟ้าไปแสดงผลที่ Auto-Switch
วาล์วเปิด-ปิด พร้อมหัวเติมก๊าซธรรมชาติ (NGV Filling Valve)  

วาล์วเปิด-ปิด พร้อมหัวเติมก๊าซธรรมชาติ (NGV Filling Valve)

เป็นอุปกรณ์ที่ใช้เติมก๊าซธรรมชาติโดยมีวาล์วกันกลับ ต่ออยู่กับหัวเติมก๊าซสามารถเปิด-ปิด ได้เมื่อเกิดเหตุขัดข้อง
โซลินอยด์วาล์ว (Solenoid Valve)  

โซลินอยด์วาล์ว (Solenoid Valve)

เป็นวาล์วที่ใช้แรงดันไฟฟ้ามาควบคุมการเปิด-ปิด วาล์ว ความสามารถในการทนแรงดันสูงสุด : 260 บาร์ ความสามารถในการทนอุณหภูมิสูงสุด : -40 + 120  
กรองก๊าซ (Gas Filter)  

กรองก๊าซ (Gas Filter)

วัสดุที่ใช้ทำจาก Aluminum Alloy กระดาษกรองมีความหนาขนาด 7 ไมครอน กรองก๊าซให้สะอาดก่อนเข้าห้องเผาไหม้สามารถรองรับท่อยางเส้นผ่านศูนย์กลางขนาด 11 มม. ผ่านการรับรองมาตรฐานยุโรป ECU 67R01 และ ECE 110R00 Class2 ดาวน์โหลด ENERGY REFORM App
ผลิตภัณฑ์สาน หล่อลื่น ENERGY 1
เกร็ดความรู้การใช้แก๊ส
ENERGY Channel
คำนวณค่าเชื่อเพลิง LPG-น้ำมัน
ค้นหาศูนย์ติดตั้งในเครือ ENERGY REFORM
ราคากลางติดตั้งแก๊สมาตรฐาน และน้ำมันเครื่อง ENERGY 1
ร่วมงานกับ ENERGY REFORM
ตรวจสอบรุ่นรถ และอุปกรณ์ติดตั้งแก๊ส
หน้าหลัก
ผลิตภัณฑ์
ข้อมูลสำหรับการติดแก๊ส
ศูนย์บริการ ENERGY